|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phù Cát: Phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc “Chuyển đổi số quốc gia”

Trong giai đoạn ứng phó với đại dịch COVID-19, nhiều hoạt động giáo dục, văn hóa, giải trí tại Việt Nam cũng dần thay đổi sang hình thức trực tuyến, cho đến tận bây giờ khi dịch COVID-19 dược kiểm soát thì vẫn còn có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn quyết định giữ nguyên hình thức trực tuyến, phụ thuộc nhiều hơn vào các nền tảng số vì cho rằng những phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực và tăng năng suất lao động nhiều hơn so với việc sử dụng hình thức làm việc truyền thống.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khoa học công nghệ đã có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu. Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn huyện đã chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính phủ số, xã hội số.

“Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo”, phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Vừa qua, trong chuỗi “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023 với chủ đề: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, các cấp bộ Đoàn trên toàn huyện đã tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ. Ngoài ra, việc hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến của các cơ sở Đoàn thường xuyên trực hỗ trợ bộ phận Một cửa tại UBND các xã, thị trấn.

Để góp phần đưa công tác chuyển đổi số ngày càng được nhân rộng thì đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt phát huy vai trò tiên phong, xung kích đi đầu thực hiện ứng dụng và sáng tạo đưa ra nhiều cách làm hay để phục vụ cộng đồng, nâng cao phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho người dân, giúp người dân tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ số.

Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cần phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ. Đoàn viên, thanh niên cần chủ động tham mưu, góp ý với cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương về các giải pháp giúp thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động.


Tác giả: Khánh Duy
Nguồn:tuoitrebinhdinh.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật