Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Sekong (Lào)

14:09, 24/05/2019 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-Sáng nay 24/5, tại Trụ sở UBND tỉnh, trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, đoàn công tác tỉnh Sekong do đồng chí Tha-Von Phôm-Ma-Lay-Lun, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong, nước CHDCND Lào làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bình Định. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực  UBND tỉnh Phan Cao Thắng rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Sekong đã đến thăm và làm việc tại tỉnh; đồng thời, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt hợp tác toàn diện giữa Bình Định – Sekong. Đồng chí cũng chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng mà tỉnh Sekong đã đạt được trong thời gian qua; góp phần đưa nền kinh tế của tỉnh không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã giới thiệu khái quát về tỉnh Bình Định và tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2019 của tỉnh, tình hình hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua và những định hướng phát triển trong thời gian tới, mong muốn tỉnh Sekong tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bình Định tham gia đầu tư, sản xuất, kinhdoanh tại Sekong; đồng thời giúp Bình Định quảng bá hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh, cung cấp danh mục các dự án mời gọi đầu tư đến các nhà đầu tư tại tỉnh Sekong.

Ông Tha-Von Phôm-Ma-Lay-Lun, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong bày tỏ vui mừng khi đến thăm Bình Định; chân thành cảm ơn tỉnh Bình Định đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và thân tình. Phó Tỉnh trưởng cũng chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng mà tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp Bình Định sang tìm hiểu cơ hội đầu tư và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sang đầu tư tại Sekong. Nhân chuyến thăm này, Phó Tỉnh trưởng cũng mong muốn tỉnh nhà tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm cho các em sinh viên tỉnh Sekong đang học tập tại tỉnh được tốt hơn, có kinh nghiệm nhiều hơn để về phục vụ phát triển cho đất nước của mình.

Lãnh đạo hai tỉnh khẳng định luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào nói chung và mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Bình Định –Sekong nói riêng, xem đây là tài sản vô giá mà hai tỉnh cần tiếp tục vun đắp hơn nữa trong các mối quan hệ hợp tác; trong đó, tập trung chủ yếu là các lĩnh vực Nông nghiệp, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Ytế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hợp tác đầu tư, Đối ngoại (giai đoạn 2016 –2021) đạt hiệu quả cao nhất.   

Thùy Trang


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    347764804

Đang truy cập: 324